Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

Chả giò Cali




 

Chả giò Cali

1- Vật liệu:
* 1 pound thịt gà xay
* 1 pound tôm thẻ đã lột vỏ
* Dầu để chiên
* 1 bọc bánh tráng loại dùng để gói chả giò ( không phải bánh tráng VN )
* 1 củ khoai môn cao bự + 2 củ cà rốt
* 1 củ hành tây + 3 quả trứng gà
* 1 chén nấm hương hoặc đông cô
* Bún tươi - xà lách rau thơm ăn kèm
* Dưa leo - đậu phộng rang đập nhỏ - dầu hành
* Nước mắm pha chua ngọt

2- Chuẩn bị :

Tách bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch tôm với nước muối rồi vắt ráo. Đặt từng con tôm lên thớt dùng lưỡi dao đập dập, cắt tôm thành 2 hay 3 khúc.
Nấm ngâm nước nóng cho nở rồi thái sợi.
Khoai môn - cà rốt - hành tây thái sợi.

3- Trộn nhân :

Dùng một cái thau hoặc nồi lớn cho vào : Gà xay + tôm đập dập +hành tây.
1 muỗng cà phê muối +2 muỗng đường + 1 muỗng bột tỏi + nữa muỗng tiêu bột .
Trộn đều tất cả để khoảng 20 phút.
Giữ lại một ít lòng trắng trứng làm chất dính để cuốn chả giò. Phần trứng còn lại cho vào nhân, cho khoai môn , cà rốt, nấm vào rồi trộn đều.



4 - Gói chả giò :

Trãi từng miếng vỏ bánh ra dĩa, múc nhân đặt nằm ngang góc xéo cạnh. Gập 3 cạnh vào rồi lăn, cố lăn chặt tay để có những cuốn chả hình ống đều đặn, trét tí lòng trắng trứng vào chóp cạnh cuối cùng để bánh dính khi chiên không bị bung ra.



5 - Chiên :

Đổ dầu ngập 2/3 nồi deep fry, chỉnh nhiệt độ 350 F chiên cho đến khi chả giò có màu vàng nâu. Vớt ra đĩa đã trãi giấy thấm.
Nếu không có sẵn nồi deep fry, bạn dùng một cái chảo lớn thay thế chiên với lửa vừa.(Tuy nhiên bánh sẽ không được giòn lắm, dễ mềm nếu để lâu)

Những cái chả giò nóng hổi luôn có mặt ở bất kỳ nhà hàng nào khắp California, cho dầu bạn đặt chân vào nhà hàng Việt - Tàu - Thái - Phi - Mễ, ngay cả nhà hàng Mỹ.
Chả giò - hay Eggroll đã trở thành một món appetizer khoái khẩu phổ biến ngày nay.



Chả giò được dọn kèm với sweet chili sause và ít salad làm món tráng miệng.

Chả giò ăn kèm với bún, rau thơm, dưa leo, dầu hành, đậu phộng rang giã nhỏ và nước mắm pha chua ngọt làm thành món bún chả giò tuyệt ngon !


 
Ngọc Mưa 13-11-2014

1 nhận xét: